เครื่องสับผสมเนื้อ เครื่องสับผสมลูกชิ้น

Cutter Mixer

เครื่องสับผสมเนื้อ เครื่องสับผสมลูกชิ้น Cutter Mixer

เป็นเครื่องที่ใช้ในโรงงานและภาคอุตสาหกรรมอาหารเพื่อประกอบอาหาร โดยมักจะใช้สำหรับการประกอบเนื้อสัตว์ โดยสามารถกระบวนการประกอบได้อย่างรวดเร็วและมีความเนียนในการผสมผสานวัตถุดิบ นิยมใช้สำหรับทำลูกชิ้นไส้กรอก กุนเชียง หมูยอ

คุณสมบัติที่สำคัญของเครื่องสับผสม Cutter Mixer ได้แก่:

  • มีด Cutter: เครื่องสับผสมชนิดนี้มักจะมีมีด Cutter ที่ออกแบบมาเพื่อสามารถตัดและบดวัตถุดิบให้ละเอียดตามที่ต้องการ มีดเหล่านี้มักมีความแข็งแรงและทนทานเพื่อรับมือกับวัตถุดิบที่แข็งหรือหนา จำนวนใบมีดของเครื่องสับผสม กับความแข็งแรงของใบมีด มีผลต่อคุณภาพของสินค้าหลังสับผสม เช่นการตีหมูเด้ง ถ้าเครื่องสับผสมที่คุณภาพไม่ดีมาก อาจจะตีหมูไม่เด้ง
  • ความจุหม้อสับผสม: เครื่องสับผสม Cutter Mixer มักมีตัวถังสับที่มีความจุใหญ่ เพื่อรองรับปริมาณวัตถุดิบที่มาก
  • ความเร็วที่ปรับได้: มีระบบการควบคุมความเร็วที่ปรับได้ตามความต้องการของวัตถุดิบ
  • เทคโนโลยีปั่นสลับกลับ: บางรุ่นอาจมีเทคโนโลยีการปั่นสลับกลับเพื่อให้วัตถุดิบถูกประกอบเป็นส่วนผสมได้อย่างทั่วถึง
  • ระบบความปลอดภัย safety เนื่องจากเครื่องสับผสมมีชุดมีดที่คมมาก เครื่องจักรที่เลือกใช้ควรมีระบบ safety ความปลอดภัย ที่ตัดระบบการทำงานอัตโนมัติ เมื่อเปิดฝา เพื่อป้องกันอันตรายจากชุดมีดระหว่างใช้งาน
  • เครื่องสับผสม Cutter Mixer เหมาะสำหรับร้านอาหารหรือธุรกิจที่ต้องการประกอบอาหารในปริมาณมากและต้องการความเร็วและความสะดวกในการประกอบอาหารและสูตรอาหารต่างๆ อย่างไรก็ดี การใช้งานและดูแลรักษาเครื่องสับผสม Cutter Mixer ควรปฏิบัติตามคำแนะนำจากผู้ผลิตเพื่อให้เครื่องทำงานอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพที่สูงที่สุด

เครื่องสับผสม