เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว
Blast Chiller
Alto-Shaam Model. QC3-100
เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว Blast chiller
Blast Chiller เป็นการที่เราลดอุณหภูมิอาหารที่เพิ่งปรุงสุก ให้เย็นอย่างรวดเร็ว เพื่อลดโอกาสที่แบคทีเรียจะเติบโตระหว่างที่เรารอให้อาหารเย็นได้
เนื่องจากปกติแล้ว แบคทีเรียจะเติบโตได้ดีในช่วงอุณหภูมิ 10 ถึง 65 องศาเซลเซียส ดังนั้น การที่ทำให้อาหารเย็นอย่างรวดเร็ว ทำให้ป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียได้ดีกว่าการปล่อยให้อาหารเย็นเอง อีกทั้งช่วยลดระยะเวลา ขั้นตอนในการผลิต และค่าใช้จ่าย
โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว หรือ Blast Chiller ในการผลิตอาหารแช่แข็ง
เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว Blast chiller
- เครื่อง Blast Chiller รุ่น 20 ถาด
- ตัวเครื่องทำด้วยสแตนเลส
- ไฟฟ้า 380/50/3
- มอเตอร์ 3 แรง
- มีระบบทำความเย็น ที่ทำให้ปลอดภัย
- ช่วง Quick Freeze : -23 C ถึง -12 C
- ช่วง Soft Chill : -4C ถึง 2 C
- ช่วงระหว่างแช่ Holding -21C ถึว 4 C
- การละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ
- ได้รับการรับรองระบบ HACCP/ FDA
- ขนาดเครื่อง Blast Chille : 1448 * 1168 * 2464 มม.
- น้ำหนักเครื่อง Blast Chiller 454 กก.
- ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา