เครื่องหมักเนื้อสุญญากาศ
เครื่องนวดเนื้อสุญญากาศ
Model.TM-150
- ตัวเครื่องทาด้วยสแตนเลส
- นวดได้ครั้งละ 30-50 กก.
- ปั๊มดูดอากาศ 6 ลูกบากศ์เมตร/ชม.
- มอเตอร์ปั๊ม 1/2 แรงม้า (0.6 KW/4.4A)
- ไฟฟ้า 220/50/1
- ขนาดเครื่อง ก*ย*ส = 910*1280*1380 มม.
- สามารถตั้งเวลาที่ต้องการนวดและผสมได้
- ตัวเครื่องมีระบบ IP 65
- ปั้มเยอรมัน BUSCH PUMP
เครื่องนวดเนื้อสุญญากาศ (Vacuum Tumbler)
เครื่องนวดเนื้อสุญญากาศ (Vacuum Tumbler) เหมาะสำหรับใช้หมักเนื้อชิ้นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสำหรับทำสเต็ก, หมู, แฮม หรือเนื้อที่มีการหั่นเป็นขนาดเล็ก เช่น กุ้ง, ปลา, ไก่, หมู
เครื่องหมักเนื้อสุญญากาศ Vacuum Tumbler ช่วยในการหมักเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลา
เช่นหมักเนื้อสเต็ก จากเดิมหมักวิธีปกติ 24 ชั่วโมง ใช้เครื่องหมักเนื้อสุญญากาศ อาจเหลือเพียง 40 นาที ทั้งนี้ขึ้นกับสินค้า สูตร และปริมาณในการผลิต
เครื่องหมักเนื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากรวดเร็ว ประหยัดเวลา และลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย หากหมักด้วยวิธีปกติอีกด้วย
Features
- Digital 20 program LED control panel with mator over warning, oil change indicator
- Heavy duty stainless steel construction
- IP 65 water resistance machine body
- Mixing time, rest time and total processing time adjustable
- Rotating speed adjustable
- With vacuum / without vacuum tumbling function
- Very high meat discharge space
- Forward backward function
- Motor braker
หลักการทำงานของเครื่องนวดเนื้อสุญญากาศ (Vacuum Tumbler)
เครื่องนวดเนื้อสุญญากาศจะช่วยในการหมักเนื้อ ด้วยเครื่องเทศต่างๆ โดยใช้หลักการออสโมซิส (Osmosis) ตัวเครื่องจะสูบอากาศออกจากถังด้วยปั้ม (Vacuum Pump) เพื่อดูดอากาศที่อยู่ระหว่างเซลล์ชิ้นอาหาร เคลื่อนออกมาภายนอก ซึ่งจะทำให้เครื่องเทศต่างๆ เข้าไปในชิ้นเนื้อได้ รวดเร็วขึ้น โดยคัวเครื่อง จะหมุน คลุกเคล้าไปเรื่อยๆ ระหว่างใช้งาน ซึ่งรวดเร็วกว่าการหมักเนื้อด้วยวิธีทั่วไป