เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว

Blast Chiller

Alto-Shaam Model. QC3-100

เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว Blast chiller

Blast Chiller เป็นการที่เราลดอุณหภูมิอาหารที่เพิ่งปรุงสุก ให้เย็นอย่างรวดเร็ว เพื่อลดโอกาสที่แบคทีเรียจะเติบโตระหว่างที่เรารอให้อาหารเย็นได้

เนื่องจากปกติแล้ว แบคทีเรียจะเติบโตได้ดีในช่วงอุณหภูมิ 10 ถึง 65 องศาเซลเซียส ดังนั้น การที่ทำให้อาหารเย็นอย่างรวดเร็ว ทำให้ป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียได้ดีกว่าการปล่อยให้อาหารเย็นเอง อีกทั้งช่วยลดระยะเวลา ขั้นตอนในการผลิต และค่าใช้จ่าย

โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว หรือ Blast Chiller ในการผลิตอาหารแช่แข็ง

เครื่องแช่เย็นแบบรวดเร็ว Blast chiller

  • เครื่อง Blast Chiller รุ่น 20 ถาด
  • ตัวเครื่องทำด้วยสแตนเลส
  • ไฟฟ้า 380/50/3
  • มอเตอร์ 3 แรง
  • มีระบบทำความเย็น ที่ทำให้ปลอดภัย
  • ช่วง Quick Freeze : -23 C ถึง -12 C
  • ช่วง Soft Chill : -4C ถึง 2 C
  • ช่วงระหว่างแช่ Holding -21C ถึว 4 C
  • การละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ
  • ได้รับการรับรองระบบ HACCP/ FDA
  • ขนาดเครื่อง Blast Chille : 1448 * 1168 * 2464 มม.
  • น้ำหนักเครื่อง Blast Chiller 454 กก.
  • ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา